6 kết quả phù hợp với "đầu ra cho nông sản"
Tìm đầu ra cho nông sản Hà Nội | Vấn đề kinh tế | 14/06/2023
Nhằm đẩy mạnh đầu ra cho các sản phẩm nông sản, nhiều mô hình liên kết của các HTX, tổ hợp tác thông qua các hoạt động kết nối đã ký kết được hợp đồng liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm với hệ thống phân phối, chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ, thúc đẩy tiêu thụ nông sản, mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân.
Tháo gỡ khó khăn đầu ra cho nông sản Mê Linh
(HanoiTV) - Liên quan đến tình trạng nông sản rớt giá, tiêu thụ gặp nhiều khó khăn tại một số địa phương trên địa bàn Hà Nội do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó đáng chú ý là sản lượng củ cải và cà chua trên địa bàn xã Tráng Việt, huyện Mê Linh đang được dư luận quan tâm.
Hà Nội những góc nhìn: Tìm đầu ra cho nông sản Việt giữa tâm dịch Covid-19
(HanoiTV) - Chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng vào lúc 10h00 - thứ Tư, ngày 26/2/2020, trên kênh 1 - Đài PT-TH Hà Nội, sẽ trao đổi, bàn luận về chủ đề: “Tìm đầu ra cho nông sản Việt giữa tâm dịch Covid-19”. Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời: PGS. TS. Phạm Tất Thắng, Chuyên gia Viện Nghiên cứu Thương mại - Bộ Công Thương; TS. Nguyễn Minh Phong, Chuyên gia kinh tế.
Nông nghiệp xanh: Giải bài toán đầu ra cho nông sản
Găn với quá trình xây dựng nông thôn mới, ngành nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng được trên 100 chuỗi giá trị nông sản. Sự phát triển bền vững của các chuỗi này đã giúp nâng cao vị thế và thu nhập của người nông dân.
Giải bài toán đầu ra cho nông sản
(HanoiTV) - Cứ vào mùa thu hoạch, người nông dân ở nhiều nơi vẫn lo ngại với điệp khúc "được mùa - mất giá" hay chuyện "giải cứu nông sản". Các chuyên gia khẳng định, chỉ có thể giải bài toán này khi đẩy mạnh tổ chức sản xuất theo chuỗi liên kết với doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân, từ đó giúp điều phối thị trường, tạo chỗ đứng vững chắc cho nông sản Việt.
Tạp chí kinh tế: Loay hoay tìm đầu ra cho nông sản sạch tại Hà Nội
Thực phẩm bẩn đang là mối lo chung của toàn xã hội. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng được chứng nhận của các cơ quan chức năng chưa bao giờ quan trọng và cấp thiết như hiện nay. Hà Nội đã và đang hình thành nhiều tổ nông dân hợp tác xã sản xuất nông sản và thực phẩm an toàn. Thế nhưng việc tiêu thụ nguồn hàng này lại không hề dàng. Tạp chí kinh tế ngày 30/12 đề cập rõ tới vấn đề này.